Vẽ thiền Zentangle là gì?

Zentangle là một phương pháp vẽ sử dụng và lặp đi lặp lại tất cả các hình dạng hình học và đường cong. Mục đích của phương pháp vẽ thiền Zentangle là để khuyến khích sự bình tĩnh và thiền định thông qua việc tìm các hình mẫu có cấu trúc để mang nó vào bản vẽ, tạo nên những hình ảnh đẹp.

Lợi ích của phương pháp vẽ thiền Zentangle?

Vẽ thiền Zentangle là một phương pháp tăng cường sự thư giãn và tập trung rất tốt đó, Zentangle được ứng dụng trong việc giảm căng thẳng, trong giáo dục, trị liệu và thậm chí là đào tạo động lực.

Đây là một số lợi ích cụ thể mà Zentangle mang lại:

  • Zentangle giúp chúng ta thư giãn.
  • Zentangle giúp chúng ta thoát khỏi chứng mất ngủ nếu chúng ta thực hiện nó trước khi đi ngủ.
  • Zentangle khiến chúng ta coi trọng khả năng của mình hơn, chỉ cần 1 tờ giấy và 1 cây bút, bạn có thể tha hồ sáng tạo theo ý riêng của mình, và dù kết quả có ra sao, chúng đều đẹp theo một cách rất đặc biệt
  • Zentangle giúp chúng ta kết nối được với những người cùng sở thích thông qua những group trên mạng xã hội
  • Zentangle kích thích và phát triển khả năng sáng tạo của mỗi người.
    Zentangle | Royal Talens

Tại sao vẽ thiền Zentangle lại có thể làm được điều đó?

Sáng tạo & Lặp đi lặp lại: Công việc sáng tạo bằng việc sử dụng những hình khối, đường cong, nét vẽ lặp đi lặp lại giúp bạn thư giãn hơn và tự làm dịu bản thân. Trên thực tế, một số nghiên cứu sơ bộ về Zentangle đã chỉ ra rằng nó thực sự mang lại những lợi ích thư giãn cho tâm trí chúng ta. 

Sự đơn giản: Vẽ thiền Zentangle chỉ cần một cây bút và một tờ giấy, sau đó bạn có thể sáng tạo dù bạn ở bất cứ đâu.

Xử lý “sai lầm”: Với Zentangle, bạn sẽ hạn chế sử dụng tẩy để xử lý những nét vẽ sai lệch, đơn giản vì vốn dĩ Zentangle đã “nguệch ngoạc” sẵn, việc bạn không dùng tẩy mà tiếp tục sử dụng cây bút đó để biến những thứ tưởng như “sai” đó trở thành những thứ hợp lý trong tổng thể bức tranh. Nó cũng là một phép ẩn dụ tuyệt vời cho cuộc sống hàng ngày – không có gì là hoàn hảo, nhưng cách bạn điều chỉnh với những điểm không hoàn hảo (sai lầm hoặc điều không mong muốn) trong cuộc sống mới là điều thực sự quan trọng.

Drawing Unicorn Zentangle Style Wall Decal - WallMonkeys.com

Bạn đã thử vẽ Zentangle chưa? XEM VIDEO MẪU Thiền Vẽ – Zentangle

Nguồn: vi.sainte-anastasie.org , psychologytoday.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi cho tôi ngay!
Business Coach Tracy Thanh Hà