Phát triển “Kỹ năng con người” mạnh mẽ

LIÊN TỤC TIẾN LÊN

Có lẽ chúng ta đều biết mọi người, dù trong công việc hay trong cuộc sống cá nhân, là những người thực sự biết lắng nghe. Bất kể chúng ta đang ở trong tình huống nào, họ dường như luôn biết phải nói gì – và nói như thế nào – để chúng ta không bị xúc phạm hoặc khó chịu. Họ quan tâm và chu đáo, và ngay cả khi chúng tôi không tìm ra giải pháp cho vấn đề của mình, chúng tôi thường để lại cảm giác hy vọng và lạc quan hơn.

Chúng ta có lẽ cũng biết những người là bậc thầy trong việc quản lý cảm xúc của họ. Họ không tức giận trong những tình huống căng thẳng. Thay vào đó, họ có khả năng nhìn nhận một vấn đề và bình tĩnh tìm ra giải pháp. Họ là những người ra quyết định xuất sắc và họ biết khi nào nên tin vào trực giác của mình. Tuy nhiên, bất kể điểm mạnh của họ là gì, họ thường sẵn sàng nhìn nhận bản thân một cách trung thực. Họ tiếp thu tốt những lời chỉ trích và họ biết khi nào nên sử dụng nó để cải thiện hiệu suất của mình.

Những người như thế này có trí tuệ cảm xúc cao. Họ hiểu rất rõ về bản thân và họ cũng có thể cảm nhận được nhu cầu tình cảm của người khác.

Bạn có muốn trở nên giống như thế này không?

Khi ngày càng có nhiều người chấp nhận rằng trí tuệ cảm xúc cũng quan trọng đối với sự thành công trong nghề nghiệp như khả năng kỹ thuật, các tổ chức ngày càng sử dụng nó khi họ thuê và thăng chức.

Ví dụ, một công ty mỹ phẩm lớn gần đây đã sửa đổi quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng để chọn ứng viên dựa trên trí tuệ cảm xúc của họ. Kết quả? Những người được thuê với hệ thống mới đã bán được trung bình hơn 91.000 đô la so với những nhân viên bán hàng được chọn theo hệ thống cũ. Cũng có tỷ lệ luân chuyển nhân viên thấp hơn đáng kể trong nhóm được chọn vì trí thông minh cảm xúc của họ.

Vậy, trí tuệ cảm xúc chính xác là gì và bạn có thể làm gì để cải thiện trí thông minh của mình?

Trí tuệ cảm xúc là gì?

Tất cả chúng ta đều có những tính cách khác nhau, những mong muốn và nhu cầu khác nhau và những cách thể hiện cảm xúc khác nhau. Điều hướng thông qua tất cả những điều này cần sự khéo léo và thông minh – đặc biệt nếu chúng ta hy vọng thành công trong cuộc sống. Đây là lúc trí tuệ cảm xúc trở nên quan trọng.

Trí tuệ cảm xúc là khả năng nhận biết cảm xúc của bạn, hiểu những gì họ đang nói với bạn và nhận ra cảm xúc của bạn ảnh hưởng đến những người xung quanh như thế nào. Nó cũng liên quan đến nhận thức của bạn về người khác: khi bạn hiểu cảm giác của họ, điều này cho phép bạn quản lý các mối quan hệ hiệu quả hơn.

Những người có trí tuệ cảm xúc cao thường thành công trong hầu hết những việc họ làm. Tại sao? Bởi vì họ là những người mà những người khác muốn trong đội của họ. Khi những người có trí tuệ cảm xúc cao gửi một email, nó sẽ được trả lời. Khi họ cần giúp đỡ, họ sẽ nhận được. Bởi vì họ làm cho người khác cảm thấy dễ chịu, họ trải qua cuộc sống dễ dàng hơn nhiều so với những người dễ tức giận hoặc khó chịu.

Học cách huấn luyện cảm xúc Lòng Biết Ơn – Tình Yêu .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi cho tôi ngay!
Business Coach Tracy Thanh Hà