Khi tôi nói “huấn luyện viên kinh doanh”, bạn có thể ngay lập tức hình dung ra những diễn giả cổ vũ sang trọng, một phòng họp khách sạn lạnh lẽo và một ly cà phê tồi tệ không kém. Nhưng huấn luyện kinh doanh có thể là khoản đầu tư quan trọng nhất mà bạn thực hiện trong sự nghiệp hoặc công việc kinh doanh của mình bởi vì nó có thể dạy bạn những kiến ​​thức sâu sắc về thế giới kinh doanh.

Theo đuổi một doanh nghiệp hoặc huấn luyện viên khởi nghiệp có thể đóng vai trò như một nguồn lực tuyệt vời cho tất cả các loại ngành công nghiệp. Cho dù bạn là một chuyên gia kinh doanh đang vật lộn để kiếm được sự thăng tiến hay một doanh nhân không chắc chắn về bước đi tiếp theo của mình, nhà huấn luyện kinh doanh phù hợp có thể đưa bạn đến một con đường sinh lợi dẫn đến thành công.

Trong phần này, hãy khám phá những gì một huấn luyện viên kinh doanh làm, tại sao bạn nên thuê một huấn luyện viên và cách tìm một huấn luyện viên sẽ giúp bạn hiện thực hóa mục tiêu của mình.

Huấn luyện viên kinh doanh giúp các doanh nhân, chủ doanh nghiệp và các chuyên gia phát triển theo nhiều cách khác nhau. Họ nhận thanh toán và thường làm việc theo lịch trình cố định để chia sẻ phản hồi hữu ích, lời khuyên được cá nhân hóa và kế hoạch phát triển cho khách hàng của họ để tăng doanh thu của công ty, thúc đẩy sự nghiệp của họ hoặc tăng trưởng kinh doanh.

Mục tiêu của nhà huấn luyện doanh nghiệp là giúp chủ doanh nghiệp nhấn mạnh điểm mạnh lãnh đạo của họ, giảm thiểu điểm yếu và thiết lập một con đường rõ ràng sẽ giúp họ đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn và thể hiện tầm nhìn tổng thể của họ.

Bản đồ kinh doanh thành công

Những gì được bao gồm trong huấn luyện kinh doanh?

 • Hướng dẫn xác định mục tiêu kinh doanh dài hạn và ngắn hạn
 • Lập kế hoạch chiến lược cho sự phát triển và bền vững của doanh nghiệp của bạn
 • Lời khuyên chuyên nghiệp được thiết kế để giúp bạn có được quan điểm có giá trị
 • Tạo và sửa đổi các nhiệm vụ hoạt động kinh doanh khác nhau
 • Trách nhiệm giải trình để đạt được mục tiêu trong tổ chức của bạn

Huấn luyện viên kinh doanh của bạn sẽ mong đợi bạn phát huy hết khả năng của mình trong suốt các buổi học để bạn có thể làm việc với công việc kinh doanh của mình hơn là trong công việc đó. Do đó, cần phải có mức độ nhận thức về bản thân khi làm việc với một huấn luyện viên (ngoài quan điểm mà bạn mang lại cho tổ chức của mình).

Điều quan trọng cần lưu ý là loại hình huấn luyện bạn nhận được có thể ảnh hưởng đến “giá trị” mà họ mang lại cho doanh nghiệp của bạn cho dù bạn chọn tìm ở cấp địa phương hay kỹ thuật số.

Huấn luyện viên kinh doanh trực tuyến cung cấp cho bạn sự linh hoạt mà bạn có thể không tìm thấy tại địa phương. Bạn có thể tạo lịch biểu và chia sẻ tài liệu ở định dạng kỹ thuật số, nơi bạn sẽ không phải lo lắng về việc thiếu thông tin hoặc cuộc họp. Huấn luyện kinh doanh trực tuyến cũng có thể tiết kiệm chi phí hơn nếu bạn chọn tương tác ít thường xuyên hơn.

Bây giờ chúng ta đã phân biệt được điều đó, hãy thảo luận lý do tại sao bạn nên thuê một nhà huấn luyện doanh nghiệp ngay từ đầu.

Tại sao phải thuê một huấn luyện viên kinh doanh?

 1. Nhận thức rõ hơn về bản thân và suy nghĩ tích cực
 2. Rõ ràng về thành công trông như thế nào và các bước cần thiết để đạt được nó
 3. Phát triển các kỹ năng mềm quan trọng và ra quyết định
 4. Trách nhiệm giải trình và tăng trưởng
 5. Tăng hiệu suất, năng suất và sự tự tin của cá nhân

Đối với các CEO, người sáng lập và giám đốc điều hành, điều đó trở nên cô đơn khi đứng đầu. Nếu không có một người cố vấn và cộng sự chịu trách nhiệm giải trình, nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp thấy mình không đạt được những gì họ có thể đạt được. Các nhà lãnh đạo giúp phát triển nhóm và các huấn luyện viên kinh doanh giúp phát triển các nhà lãnh đạo.

Khi hợp tác thành công với một nhà huấn luyện doanh nghiệp, bạn có thể đạt được:

1. Nhận thức về bản thân cao hơn và một tư duy tích cực.

Một huấn luyện viên kinh doanh sẽ giúp bạn học cách tự nhận thức trong kinh doanh theo nghĩa là bạn sẽ có thể xác định điểm mạnh của mình cũng như điểm yếu cần phát triển thêm.

Mục tiêu là, thông qua việc tự nhận thức, bạn sẽ cảm thấy kiểm soát nhiều hơn các quy trình của mình và phát triển một tư duy tích cực có lợi cho thành công.

2. Rõ ràng về thành công trông như thế nào và các bước cần thiết để đạt được.

Một nhà huấn luyện kinh doanh có thể ở vào vị trí của họ vì họ đã đạt được thành công trong các dự án kinh doanh của mình. Với điều này, họ có kinh nghiệm để làm mô hình cho bạn thành công trông như thế nào và họ đạt được điều đó như thế nào.

Tất nhiên, thành công có ý nghĩa khác biệt đối với mọi người, vì vậy chúng sẽ giúp bạn phác thảo thành công trông như thế nào đối với bạn và mục tiêu kinh doanh của bạn, đồng thời giúp bạn đưa ra các bước để đạt được điều đó.

3. Phát triển các kỹ năng mềm quan trọng và ra quyết định.

Như đã đề cập ở trên, các huấn luyện viên kinh doanh có kinh nghiệm kinh doanh đáng kể, từ đó họ có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng mềm quan trọng cần thiết để đạt được thành công trong kinh doanh và dạy bạn cách áp dụng những kỹ năng này vào việc ra quyết định kinh doanh của bạn.

4. Trách nhiệm giải trình và tăng trưởng.

Một huấn luyện viên kinh doanh không có cổ phần cá nhân trong liên doanh của bạn, vì vậy họ sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc có giá trị, không thiên vị về doanh nghiệp của bạn ở trạng thái hiện tại và các quy trình bạn thực hành. Đổi lại, hiểu được doanh nghiệp của bạn trông như thế nào đối với người ngoài sẽ giúp bạn chịu trách nhiệm về các quy trình của mình, cả tốt và xấu, và hiểu những gì cần phải thay đổi.

Huấn luyện viên của bạn cũng sẽ yêu cầu bạn phải chịu trách nhiệm với các mục tiêu của mình, vì bạn biết họ luôn ở đó để theo dõi tiến trình của bạn và xem bạn đạt được các cột mốc quan trọng của mình.

5. Tăng hiệu suất, năng suất và sự tự tin của cá nhân

Bạn sẽ tăng hiệu suất, năng suất và sự tự tin vì huấn luyện kinh doanh giúp bạn phát triển:

 • Nhận thức về bản thân và một tư duy tích cực
 • Các kỹ năng cần thiết để đưa ra các quyết định kinh doanh có giá trị
 • Trách nhiệm giải trình đối với các quy trình của bạn và nhận biết nơi nào cần thay đổi

Bây giờ bạn có thể tự hỏi, liệu huấn luyện kinh doanh có thực sự đáng để đầu tư không?

Các huấn luyện viên kinh doanh có đáng tiền không?

Một nhà huấn luyện kinh doanh xứng đáng với kiến ​​thức và kinh nghiệm mà họ cung cấp và áp dụng cho các nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp bạn.

Như đã nói, hãy hoàn thành việc tìm kiếm kỹ lưỡng để tìm đúng dịch vụ huấn luyện mà bạn cần. Nếu bạn chỉ đang cố gắng cải thiện hoạt động tiếp thị của mình, hãy tìm một huấn luyện viên tiếp thị có kinh nghiệm. Nếu bạn cần một tổng thể hoàn chỉnh về doanh nghiệp của mình, hãy tìm một nhóm huấn luyện có kinh nghiệm và mạng lưới.

Bây giờ chúng ta đã biết những lợi ích của việc thuê một nhà huấn luyện doanh nghiệp, hãy xem xét nơi để tìm một huấn luyện viên khi bạn đã sẵn sàng.

Tìm Hiểu Ngay Hôm Nay : Adding Zeros Network

ST blog hubspo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi cho tôi ngay!
Business Coach Tracy Thanh Hà