Trong Hành trình Thiết Kế Cuộc Đời Và Chính Bạn Sẽ Là Một nhà thiết kế

#imthanhha

Cảm xúc từ buổi sáng sẽ quyết định một ngày của bạn như thế nào!

Có rất nhiều người thường tự hỏi “Tại sao mọi người lại dậy sớm? Và trong thời gian họ thức dậy, họ đã làm gì để chuẩn bị cho một ngày tuyệt vời.”

Chính thói quen buổi sáng như thế nào, quyết định cảm xúc của bạn ra sao sẽ quyết định ngày làm việc đó của bạn đi đến đâu

Và những người thành công, những vị tỷ phú trên thế giới đã đúc kết ra công thức 20/20/20 để phân chia thời gian thức dậy trong mỗi ngày của mình cho một buổi sáng đầy năng suất bao gồm thời gian 3 phần bằng nhau cho các công việc sau: tập thể dục, suy nghĩ & học tập.

1. Tập thể dục

Khi vừa mới thức dậy, chắc hẳn bất kỳ người nào chưa quen cũng cảm thấy rất mệt mỏi khi phải thức dậy vào lúc sáng sớm như vậy.

Một bài tập thể dục trong vòng 20’ sẽ giúp cơ thể của bạn khỏe khoắn, tuần hoàn lưu thông khiến bạn đổ mồ hôi. Điều này giúp bạn có cảm giác hưng phấn, nhanh hơn & tràn đầy sinh lực sau một đêm dài nghỉ ngơi.

Nếu bạn không tin, ngay từ ngày mai bạn hãy thử chạy trong vòng 20’ đầu ngày & nói to lên “Tôi mệt mỏi” – chắc hẳn nó sẽ rất buồn cười vì bạn không thể nào mệt mỏi trong trạng thái tràn đầy năng lượng như vậy.

2. Suy ngẫm

Sau khi tập thể dục, bạn nên dùng thời gian này để thiền & phục hồi cơ thể. Lên kế hoạch các việc cần thực hiện trong ngày & đây cũng là thời gian để các ý tưởng lớn ra đời trong cuộc sống của bạn.

Đôi khi sự yên tĩnh lại là môi trường tuyệt vời để bạn phát triển khả năng sáng tạo, rèn luyện thói quen kiên nhẫn cho mọi việc & sẵn sàng cho ngày mới tuyệt vời.

3. Học tập

Bạn còn 20’ cuối cùng, đã đến lúc bạn cần học một điều gì đó. Bởi vì buổi sáng, não bạn trở nên “xốp hơn” giúp bạn ghi nhận những bài học vào tiềm thức một cách dễ dàng hơn.

Bạn có thể đọc một cuốn sách, học thêm một ngoại ngữ khác hay theo dõi những người mà bạn ngưỡng mộ. Bất kể điều gì khiến bạn cảm thấy hứng thú & trau dồi cho kho tàng tri thức của bạn, hãy học nó.

Bây giờ, bạn hãy ngay lập tức thử điều chỉnh đồng hồ cho ngày hôm sau của mình sớm 1h cho 20’ thể dục, 20’ suy ngẫm & 20’ học tập. Công thức 20/20/20 nếu duy trì trong thời gian tốt sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống tuyệt vời & buổi sáng làm việc hiệu quả.

Nguồn Copy Mail Tuấn Tử Tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho tôi ngay!
Business Coach Tracy Thanh Hà